Hội nghị Tổng kết VIAC tại thành phố Hồ Chí Minh

27 Tháng 10, 2019
Hoạt động Xúc tiến và Đào tạo là một trong những mảng hoạt động trọng yếu của trung tâm. VIAC qua từng năm luôn nghiên cứu, tìm hiểu để đưa ra các chiến lược hoạt động hiệu quả. Với hơn 300 sự kiện do VIAC tổ chức/ đồng tổ chức và tham dự, xuất hiện tại hơn 400 tin bài truyền thông và gần 40 video truyền hình ... 

Ngày 10/12/2016 vừa qua, VIAC đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2016 tại Tp. Hồ Chí Minh. Hội nghị diễn ra với sự có mặt đông đủ của các trọng tài viên làm việc tại khu vực các tỉnh/thành phố phía Nam như tp. Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang, Khánh Hòa.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết VIAC năm 2016

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch VIAC – ông Trần Hữu Huỳnh đã có những phác họa mang tính điểm nhấn về bối cảnh đất nước, để từ đó hoạch định chiến lược cho sự phát triển của trung tâm trong thời gian tới.

Ông Trần Hữu Huỳnh - Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam phát biểu khai mạc

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Tổng Thư ký – Ông Châu Việt Bắc đã nêu những nét chính về tình hình tố tụng năm 2016 của VIAC. Về thống kê tình hình tranh chấp, tính đến ngày tổ chức Hội nghị tổng số vụ VIAC thụ lý là 150 vụ, dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng trong lần thống kê tổng kết năm 2016 (ngày 31/12/2016). Trong hoạt động tố tụng, VIAC liên tục hoàn thiện thủ tục, quy trình tố tụng đảm bảo quy định pháp luật mới, phù hợp thực tiễn giải quyết tranh chấp trong và ngoài nước.

Ông Châu Việt Bắc - Phó Tổng Thư ký VIAC báo cáo hoạt động giải quyết tranh chấp tại VIAC năm 2016

Chất lượng giải quyết tranh chấp tại trung tâm được nâng cao, các Trọng tài viên ngày càng có những sản phẩm – phán quyết trọng tài - hoàn thiện hơn và cũng mẫn cán, kiên quyết hơn trong việc bảo vệ sản phẩm công lý của mình. Tất cả các trọng tài viên tham gia xét xử đều đảm bảo tính độc lập, khách quan, nghiêm minh.

Tiếp nối phần báo cáo hoạt động tố tụng, Phó Tổng Thư ký – Ông Phan Trọng Đạt gửi tới toàn hội nghị phần báo cáo tình hình triển khai công tác xúc tiến và đào tạo của trung tâm.

Hoạt động Xúc tiến và Đào tạo là một trong những mảng hoạt động trọng yếu của trung tâm. VIAC qua từng năm luôn nghiên cứu, tìm hiểu để đưa ra các chiến lược hoạt động hiệu quả. Với hơn 300 sự kiện do VIAC tổ chức/ đồng tổ chức và tham dự, xuất hiện tại hơn 400 tin bài truyền thông và gần 40 video truyền hình ... VIAC ghi nhận tiếp cận trực tiếp tới hơn 7000 doanh nghiệp và gián tiếp tới hàng trăm nghìn đối tượng quan tâm. Đi cùng tinh thần chung của cả nước, VIAC phối hợp cùng với các đơn vị khác triển khai dự án “Nâng cao năng lực hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam” và đề án “Phát triển trọng tài thương mại đến năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh”. Có thể nói năm 2016 là một năm làm việc hiệu quả của trung tâm, đạt được những kết quả tích cực và ấn tượng.

Tại Hội nghị Tổng kết, VIAC bày tỏ nguyện vọng muốn lắng nghe những góp ý chân thành từ chính trọng viên nhằm hoàn thiện, khắc phục những vấn đề tồn đọng cũng như duy trì và phát huy những điểm tốt trong qua trình vận hành của trung tâm. Các trọng tài viên tham dự đều tham gia sôi nổi trong các phiên thảo luận.

Trọng tài viên Trương Trọng Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

“Chúng tôi rất chỉa sẻ với nhiệt huyết của các thành viên VIAC trong việc phấn đấu trở nên chuyên nghiệp, uy tín và quốc tế hơn”. Các trọng tài viên đều đánh giá cao hoạt động của trung tâm trong năm, TTV Trương Trọng Nghĩa cũng ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự tín nhiệm của các trọng viên và đưa thêm các góp ý cho hoạt động giải quyết tranh chấp tại trung tâm

Trọng tài viên Võ Hùng Dũng phát biểu tại Hội nghị

“Chúng tôi rất vui vì các ý kiến của chúng tôi tại kỳ họp năm 2015 đều được VIAC tiếp thu và thực hiện ngay trong năm vừa rồi”. Bên cạnh hoạt động xúc tiến và đào tạo chủ lực của trung tâm, trọng tài viên VIAC cũng luôn tích cực quảng bá hình ảnh trung tâm tới rộng rãi cộng đồng doanh nghiệp, các luật sư, luật gia và nhiều đối tượng quan tâm khác.

Các Trọng tài viên VIAC tại khu vực phía Nam

Cán bộ Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Hội nghị diễn ra thành công, bên cạnh việc chuyển tải thông tin báo cáo tình hình hoạt động của trung tâm, gửi gắm thông điệp hoạt động cho những năm tới, VIAC đã nhận được những ý kiến đóng góp quý báu từ trọng tài viên để có thể nghiên cứu và đưa vào thực tiễn hoạt động trong năm tới.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị vui lòng xem tại đây.

Last Event

  • VCCI
    VIBOnline
    Trường đại học ngoại thương
    Trường Đại Học Luật
    Diễn đàn doanh nghiệp